Real Madrid là một câu lạc bộ bóng đá vĩ đại có lịch sử lâu đời nhất tại châu Âu (thành lập năm 1902). Bên cạnh thành tích đáng nể, Real Madrid còn sở hữu một đội ngũ người hâm mộ đông đảo trên toàn cầu (hơn 200.000 người). Cùng sin88c.net khám phá Fan Của Real Madrid Gọi Là Gì? Sự hình thành và ý nghĩa sau tên fan Real Madrid là gì?

fan-cua-real-madrid-goi-la-gi

Fan Của Real Madrid Gọi Là Gì?

fan-cua-real-madrid-goi-la-gi
Fan Real trong một trận đấu của câu lạc bộ

Tương tự như tất cả các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp khác, những người yêu quý đội bóng Real Madrid có một biệt danh hay tên gọi riêng. Fan Real được gọi chung là Madridista.

Madridista là tổ chức kết nối cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid từ mọi nơi trên thế giới. Các thành viên chính thức của fan Madridista được hưởng những đặc quyền riêng.

Lịch sử các tên gọi của Fan Real Madrid

Fan câu lạc bộ của Real Madrid có số lượng thành viên đứng thứ 2 trên thế giới

Câu lạc bộ fan của Real Madrid có số lượng thành viên chỉ sau câu lạc bộ Barcelona với các thành viên danh dự là những người nổi tiếng (Nadal, Jennifer Lopez, Penelope Cruz,…). Fan của Real Madrid gọi là gì? Fan Real không chỉ có tên gọi chung là Madridista mà còn có những tên gọi khác cũng thuộc về câu lạc bộ fan Real Madrid.

Tên gọi Merengue

Tên đầu tiên mà câu lạc bộ fan của Real Madrid gọi là gì? Đó là: “Merengue” – tên gọi truyền thống của những người đầu tiên yêu mến đội bóng. Ý nghĩa:

  • Biểu trưng màu áo – màu trắng của câu lạc bộ
  • Trong tiếng Tây Ban Nha, Merengue là từ chỉ một loại bánh ngọt được làm từ trứng và đường

Tên gọi Vikingos

Một tên gọi khác dành cho fan Real là Vikingos (nghĩa: thổ dân). Tên gọi này xuất phát từ nguồn gốc và chủng tộc của hầu hết các cầu thủ trong đội bóng Real Madrid. Họ là người Viking đến từ phía Bắc châu Âu và Đức.

Tên gọi Madridista

Madridista là tên gọi phổ biến nhất hiện nay dành cho fan Real. Và đây cũng là tên của câu lạc bộ fan duy nhất trên thế giới được đăng ký bản quyền thương hiệu bởi câu lạc bộ Real Madrid. Câu lạc bộ này có những điều khoản nghiêm ngặt và yêu cầu mức phí tham gia. Do đó, không tất cả mọi người đều có cơ hội trở thành thành viên của Madridista.

fan-cua-real-madrid-goi-la-gi

Ý nghĩa đằng sau tên Madridista

fan-cua-real-madrid-goi-la-gi
Logo của fan Real

Như vậy, fan Real có tên chính thức là Madridista. Madridista mang ý nghĩa: những người hâm mộ thật sự đối với đội bóng. Các thành viên trong câu lạc bộ Madridista không phân biệt vùng miền, chủng tộc hay bóng đá, mà đội bóng Real Madrid chính là sợi dây kết nối bền chặt.

Họ luôn dành tình yêu mãnh liệt với câu lạc bộ Madridista. Tất cả thành viên của Madridista đều truyền cảm hứng và tinh thần bóng đá đi khắp thế giới.

fan-cua-real-madrid-goi-la-gi

Hãy chia sẻ bài viết này và để lại nhận xét của bạn về những fan của Real Madrid! Nếu bạn là một fan Madridista, hãy cảm nhận tình yêu mãnh liệt và niềm tự hào trong trái tim. Đừng ngần ngại tiết lộ tên gọi của mình và chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của bạn với những người hâm mộ khác trên toàn thế giới. 

Với hàng ngàn thành viên trên khắp thế giới, Madridista không chỉ là một câu lạc bộ fan đặc biệt, mà còn là một cộng đồng đoàn kết mang sức mạnh và tình yêu bóng đá đi khắp nơi. Hãy cùng nhau đồng hành và tỏa sáng cùng Real Madrid!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *